Chiết tự chữ hán – Học tiếng trung qua hình ảnh và câu chuyện part 15

0 Comments

1. Chiết tự chữ hán từ 银 行

chiết tự chữ hán

Ngân lượng 银 được làm bằng vàng 钅và nó rất cứng 艮=> muốn đến ngân hàng người ta phải bước chân trái彳rồi bước chân phải 亍 để xếp hàng 行ngay ngắn.

cách viết chữ hán
cách đọc chữ hán
cách đọc chữ hán

2. Chiết tự chữ hán từ 取

chiết tự chữ hán

Mỗi lần tai nghe thấy ngân hàng có tiền thì lại又 đi rút về 取 để tiêu.

cách viết chữ hán
cách đọc chữ hán

Mình sẽ ra bài viết chiết tự chữ hán đều đặn hơn, nếu thực sự cảm thấy chia sẻ của mình hữu ích thì thường xuyên ghé thăm blog nhé!

Góc quảng cáo, mình có bán bộ sách Nhớ nhanh chữ hán dành cho các bạn muốn học tiếng trung theo phương pháp chiết tự. Đặt sách tại đây để ủng hộ mình hoặc cũng có thể liên hệ với mình qua facebook để đặt sách nhé!

HyLac

Chào mọi người, mình là người sáng lập ra blog này. Mình không phải là giáo viên dạy tiếng trung, trình độ tiếng trung ở mức khá. Tuy nhiên, mình có niềm đam mê mãnh liệt với nó, càng gắn bó thì càng thêm yêu và muốn đi xa hơn với thứ ngôn ngữ đầy thu hút này. Mình không có tham vọng là sẽ giúp mọi người giỏi tiếng trung, nhưng mình hứa sẽ cố gắng chia sẻ những gì trong tầm hiểu biết của mình. Chia sẻ những bài học trong suốt quá trình học của mình, bao gồm cả thất bại và thành công. Nếu thấy những bài chia sẻ của mình là hữu ích thì xin hãy comment đóng góp ý kiến hoặc một like để ủng hộ tinh thần mình nhé!
Avatar
giáo trình hán ngữ

One thought on “Chiết tự chữ hán – Học tiếng trung qua hình ảnh và câu chuyện part 15”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://yeutiengtrung.com/chinh-sach-bao-mat/