Mất bao lâu để giỏi tiếng trung- nói tiếng trung như gió chỉ sau 2 tháng ?

0 Comments

Học tiếng trung đang là chủ đề đang được các bạn trẻ quan tâm nhiều vì điều gì thì chắc đã có rất nhiều bài viết, nhiều trung tâm đã đề cập đến. Ở đây mình chỉ bàn luận đến chủ đề: “ nói tiếng trung như gió chỉ sau 2 tháng ?”

Không phải ngẫu nhiên mà mình lại đưa ra một mốc thời gian học tiếng trung ngắn như thế này để bàn luận. Lý do là bởi vì có rất nhiều bạn đã inbox qua Facebook , gửi Mail cho mình để hỏi những câu hỏi tương tự như: em mới bắt đầu học tiếng trung thì phải mất bao lâu để giỏi tiếng trung? Nếu một ngày mình bỏ ra 8 tiếng học thì trong vòng 2 tháng mình có thể giỏi tiếng trung không? Mình phải học như thế nào để giỏi tiếng trung trong vòng 6 tháng?

Như mình vẫn luôn nhắc đi nhắc lại câu nói: “ học tiếng trung không phải là câu chuyện cửa ngày một ngày hai, học tiếng trung là cả một quá trình nỗ lực và cố gắng’’. Bạn muốn biết chính xách thời gian bạn phải bỏ ra để học một ngôn ngữ, hằng ngày có khi bạn dành toàn bộ thời gian bạn có chỉ để tìm kiếm một câu trả lời cho những nó thắc mắc của bạn. Tại sao bạn không bắt tay vào học tiếng trung ngay để biết được mức độ tiếp thu của bản thân mình bạn đến đâu? Nếu bạn thực sự chú tâm học tập thì một thời gian sau bạn sẽ tự đánh giá được năng lực của bản thân và tự biết được khoảng thời gian mình cần có để chinh phục được một ngôn ngữ.‘Quay lại với chủ đề mà mình đã đề cập ở đầu bài viết: “Nói tiếng trung như gió chỉ sau 2 tháng”, đây là mức thời gian ngắn nhất từ trước tới giờ mình được nghe để chinh phục một ngôn ngữ, nhất lại là tiếng trung một thứ tiếng khó thuộc hàng Top trên thế giới. Dạo gần đây mình được thấy rất nhiều lời khẳng định “giỏi tiếng trung trong vòng 2 tháng” của các trung tâm, cách khoá học online…

Mình không phải là chuyên gia về ngôn ngữ, càng không phải là một người chuyên sâu về tiếng trung nên mình không dám khẳng định rằng các bạn không thể thành thạo tiếng trung trong vòng 2 tháng. Tuy nhiên, với kinh nghiệm là người đã từng vật lộn để tự học tiếng trung, và tham khảo ý kiến của nhiều người học tiếng trung trước đó thì câu chuyện thành bạn thạo tiếng trung trong vòng 2 tháng là điều hầu như không thể thực hiện được.

Thời gian học tiếng trung thường không cố định, nó phụ thuộc vào mục đích học và thời gian hằng ngày bạn bỏ ra để học. Ví dụ đơn giản là bạn chỉ học tiếng trung giao tiếp cơ bản, không cần học gì đến ngữ pháp hay mặt chữ , một ngày bạn bỏ ra 8 tiếng để học liên tục thì sau 4 tháng có thể bạn sẽ nói tiếng trung ở mức khá. Bạn giao tiếp cơ bản được với người bản xứ. Còn nếu bạn muốn học tiếng trung chuyên sâu để thi HSK5 thì ít nhất bạn phải mất trên 1 năm để có thể đạt được mục tiêu. Nói như vậy không phải để làm các bạn nản chí, mà mình muốn các bạn thực sự nghiêm túc nhìn lại bản thân, nhìn lại con đường đi cho mình thật đúng đắn và hiệu quả nhất.

Học tiếng trung thành thạo trong vòng 6 tháng, một năm, hai năm hay thậm chí 5 năm đi nữa đều phụ thuộc vào chính bản thân bạn. Quãng đường mà Bạn chinh phục được tiếng trung ngắn hay dài đều tỷ lệ thuận với thời gian bạn bỏ ra mỗi ngày để học và rèn luyện. Vì vậy, đừng dành quá nhiều thời gian để đi tìm hiểu xem người khác mất bao lâu để giỏi tiếng trung. Hãy hỏi chính bản thân bạn bao giờ mới chinh phục được tiếng trung?

Muốn nhớ từ vựng tiếng trung thì việc viết đi viết lại nhiều lần từ mới là việc làm cần thiết. Để hỗ trợ cho việc luyện viết của các bạn được hiệu quả mình muốn giới thiệu tới các bạn bộ vở luyện viết 3200 chữ hán, sử dụng mực bay màu, sau 5ph lại có thể viết lại từ không cần tốn nhiều giấy. Các bạn có thể đặt vở luyện viết tại đây! Hoặc liên hệ với mình qua facebook để đặt sách nhé!

Nếu bạn vẫn khó khăn trong việc tìm phương pháp học tiếng trung hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết Phương pháp tự học tiếng trung hiệu quả . Chúc các bạn sớm gặt hái được thành công!

HyLac

Chào mọi người, mình là người sáng lập ra blog này. Mình không phải là giáo viên dạy tiếng trung, trình độ tiếng trung ở mức khá. Tuy nhiên, mình có niềm đam mê mãnh liệt với nó, càng gắn bó thì càng thêm yêu và muốn đi xa hơn với thứ ngôn ngữ đầy thu hút này. Mình không có tham vọng là sẽ giúp mọi người giỏi tiếng trung, nhưng mình hứa sẽ cố gắng chia sẻ những gì trong tầm hiểu biết của mình. Chia sẻ những bài học trong suốt quá trình học của mình, bao gồm cả thất bại và thành công. Nếu thấy những bài chia sẻ của mình là hữu ích thì xin hãy comment đóng góp ý kiến hoặc một like để ủng hộ tinh thần mình nhé!
Avatar
giáo trình hán ngữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

http://yeutiengtrung.com/chinh-sach-bao-mat/